7 hậu quả khi ăn tối muộn

Ăn tối muộn là một thói quen xấu gây ảnh hưởng tới sức khỏe, nếu kéo dài sẽ gây ra nhiều bệnh nguy hiểm. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết dưới đây để biết được 7 hậu quả khi ăn tối muộn là gì.

  1. Làm tăng nguy cơ đột quỵ

Một trong 7 hậu quả khi ăn tối muộn đó là tăng nguy cơ đột quỵ. Một nghiên cứu khoa học được tổ chức tại hội Liên Hiệp châu Âu đưa ra kết luận rằng tỉ lệ người có bữa ăn tối sớm trước 7h thì nguy cơ đột quỵ giảm tới 50%-65% số người còn lại

  1. Gặp các bệnh về dạ dày và hệ tiêu hóa

Ăn tối muộn khiến dạ dày của bạn phải làm việc quá gần giờ nghỉ ngời và thời gian nghỉ ngơi bị giảm bớt. Vì vậy, các tế bào ở niêm mạc dạ dày không được tái tạo lại lâu dần kéo dài dẫn đến tình trạng đau, viêm loét dạ dày, nguy hiểm hơn là bệnh ung thư dạ dày. Sự thật này đã được các nhà khoa học tại Nhật Bản kiểm chứng với tỉ lệ 38,4% dân số mắc các bệnh về dạ dày khi có bữa tối muộn.

  1. Gây béo phì

Béo phì là một trong 7 hậu quả khi ăn tối muộn. Đây tình trạng không thể tránh khỏi nếu bạn thường xuyên ăn tối muộn gần giờ đi ngủ. Quá trình trao đổi chất khi bạn gần đi ngủ sẽ diễn ra chậm hơn, từ đó lượng mỡ tích tụ trong máu cũng nhiều hơn khiến cân nặng của bạn tăng lên. Đối với những người muốn giảm cân thì ăn tối muộn chính là một điều cấm kỵ.

  1. Tăng nguy cơ mắc bệnh sỏi thận

Sau khi ăn tối muộn cơ thể bạn sẽ mệt mỏi và muốn được nghỉ ngơi. Nhưng lượng thức ăn và nước trong cơ thể còn đang trong quá trình tiêu hóa và chưa được bài tiết ra ngài. Nếu cơ thể đi vào giấc ngủ lúc này sẽ khiến lượng căn bã tích tụ lâu dần dẫn đến sỏi thận. Do đó, để tránh nguy cơ mắc bệnh sỏi thận thì bạn đừng ăn tối quá muộn và đặc biết không nên nhịn tiểu.

  1. Làm ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ

Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng việc ăn tối muộn có tác hại đến giấc ngủ của bạn, mơ nhiều ,khiến cơ thể dễ mất ngủ và tỉnh giấc nhiều lần,.. Gây gặp khó khăn trong việc đi vào giấc ngủ. Nếu bạn ăn thức ăn chiên xào dầu mỡ, nhiều đường thì tình trạng mất ngủ càng rõ rệt.

Để cải thiện tình trạng này bạn có thể uống 1 cốc nước mật ong ấm, trà hoa cúc hoặc sữa nóng để giúp ngủ ngon hơn. Nhưng biện pháp hiệu quả nhất vẫn là ăn tối đúng giờ và lành mạnh đủ chất.

THAM KHẢO THÊM: 

  1. Bệnh cao huyết áp

Ăn tối muộn không chỉ gây áp lực cho dạ dày mà còn làm gia tăng gánh nặng lên thành mạch, khiến cho máu lưu thông chậm từ đó làm nguy cơ mắc các bệnh sơ vữa động mạch, cao huyết áp,… lớn hơn bình thường.

  1. Nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

Ăn tối muộn cùng với ăn quá nhiều sẽ giảm lượng insulin sinh ra. Bình thường, đường trong máu được kiểm soát bằng insulin, nó có tác dụng làm giảm đường trong máu. Khi lượng insulin không đủ sẽ gây tăng đường huyết, từ đó dẫn tới mắc bệnh tiểu đường.

Ăn tối muộn là một thói quen xấu và bạn cần thay đổi nêú không muốn gặp phải 7 hậu quả khi ăn tối muộn mà chúng tôi kể trên. Ngoài ra, để tránh gặp những bệnh nếu trên bạn cũng nên thường xuyên dành thời gian luyện tập thể dục, hạn chế sử dụng các chất kích thích và đồ uống chứa cồn.

 Bên cạnh đó bạn cũng có thể nâng cao sức đề kháng và hệ miễn dịch bằng cách bổ xung các thực phẩm chức năng như: cao hồng sâm, trà hồng sâm,… Nếu còn băn khoăn, thắc mắc thì có thể tham khảo tại hồng sâm dùng cho những đối tượng nào để tìm hiểu thêm về sản phẩm.

Chúc bạn và gia đình luôn khỏe mạnh!

Nguồn: congtyhongsam.com

Đánh giá bài viết

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*