Ăn chế độ keto để giúp bạn phòng ngừa cảm cúm

Nghiên cứu mới cho thấy ăn chế độ keto có thể giúp bạn phòng ngừa và hỗ trợ điều trị cảm cúm. Vậy chế độ ăn keto có thể giúp bạn điều trị bệnh như thế nào?

Tại sao nói keto giúp bạn hỗ trợ điều trị cảm cúm?

Keto là một chế độ ăn ít carbohydrate (low – carb) nhưng nhiều chất béo có lợi cho cơ thể. Chế độ ăn keto sẽ giúp bạn đốt cháy chất béo để lấy năng lượng và chuyển hóa chất béo thành ketone trong gan giúp cung cấp năng lượng cho não. Khi ăn chế độ keto, bạn sẽ hạn chế đáng kể lượng carbohydrate (như bánh mì, cơm, các loại mì và đồ ngọt), đồng thời tăng tiêu thụ thịt, sữa, chất béo và rau quả không có tinh bột.

Bạn hãy cùng tìm hiểu những tác dụng của chế độ keto và những lưu ý khi thực hiện chế độ này để lên thực đơn đúng cách giúp phòng ngừa cảm cúm nhé.

an che do keto 1 1 e1577508613613

Lợi ích phòng ngừa cảm cúm khi ăn chế độ keto

Nghiên cứu của Đại học Yale được công bố ngày 15.11.2019 đã cho thấy những con chuột ăn chế độ keto có khả năng chống lại bệnh cúm tốt hơn so với những con chuột ăn nhiều hàm lượng carbohydrate.

Nghiên cứu do ông Vishwa Deep Dixit, tiến sĩ, bác sĩ thú y và giáo sư về y học so sánh và miễn dịch học tại Yale, ở New Haven, Connecticut thuộc nước Mỹ, phát biểu.

Nghiên cứu này được đăng trên tạp chí Science Immunology cho thấy keto sẽ giúp cơ thể bạn đốt cháy nhiều chất béo và chuyển hóa chất béo thành ketone. Từ đó, chế độ ăn này sẽ giúp bạn cung cấp năng lượng cho hệ thống miễn dịch để chống lại bệnh cúm.

Chế độ ăn keto cũng giúp bạn ngăn chặn sự hình thành các phức hợp protein nội bào được gọi tên là inflammasome, là một chất kích hoạt gây hại và làm suy giảm miễn dịch.

Từ phản ứng này, các nhà khoa học đã tiến hành thử nghiệm chế độ ăn uống ảnh hưởng đến virus cúm như thế nào bằng cách nghiên cứu trên hai nhóm chuột. Nhóm chuột bị nhiễm cúm theo chế độ ăn keto chứa ít hơn 1% carb và một nhóm chuột khác nhận chế độ ăn tiêu chuẩn với 58% carb.

Avatar of Tuan Dinh

Leave a Comment