Các tiêu chí đánh giá khuôn mặt đẹp

Sở hữu một khuôn mặt đẹp với những đường nét hài hòa là mong muốn của rất nhiều người hiện nay. Tuy nhiên hiểu rõ về vấn đề thế nào là khuôn mặt đẹp cùng với những tỉ lệ vàng trên khuôn mặt là điều mà ít ai có thể. Trong bài viết dưới đây Nha khoa Quốc tế 108 sẽ gửi đến các bạn những thông tin bổ ích để giải đáp thắc mắc thế nào là khuôn mặt đẹp.

Mục lục


Giải đáp thế nào là khuôn mặt đẹp

Giải đáp thế nào là khuôn mặt đẹp

Khuôn mặt đẹp là như thế nào? 

Như thế nào là một khuôn mặt đẹp? 

Việc sở hữu một khuôn mặt đẹp với những đường nét hài hòa giúp bạn trở nên tự tin và rạng rỡ hơn trong mắt người khác. Nhưng thế nào là tỉ lệ khuôn mặt đẹp là điều mà ít ai biết được. Bởi tùy vào từng khu vực, từng thời kỳ và giai đoạn phát triển ở các nước khác nhau mà người ta sẽ có những đánh giá và tiêu chuẩn khác nhau về tỉ lệ khuôn mặt đẹp. Ngoài ra, xét về gu thẩm mỹ cũng như mắt nhìn cái đẹp của mỗi người cũng khác nhau hoàn toàn nên những khuôn mặt đẹp sẽ được đánh giá theo những tiêu chuẩn khác nhau. 

Các tiêu chí để tạo nên một khuôn mặt đẹp? 

Tuy nhiên, theo định hướng của các chuyên gia thẩm mỹ thì một khuôn mặt cần phải có đầy đủ những yếu tố sau để tạo nên nét đối xứng trên khuôn mặt:

Những tỉ lệ vàng trên khuôn mặt đẹp

Những tỉ lệ vàng trên khuôn mặt đẹp

 • Khuôn mặt cần phải có các ngũ quan đường nét hài hòa tạo nên bố cục cân đối.

 • Có các cấu trúc xương và mô cơ trên mặt cân đối.

 • Có biểu cảm khuôn mặt rạng rỡ và tươi tắn, đem lại trạng thái tâm lý tốt nhất.

 • Các đường nét trên khuôn mặt phải thon gọn, không được thô kệch.

 • Phần trán có chiều cao chiếm ⅓ chiều dài toàn bộ khuôn mặt và có chiều rộng lớn hơn gấp đôi chiều cao.

 • Khuôn mặt cần phải có má hình oval, đầy đặn, gò má không được quá cao.

 • Chiều rộng của khuôn miệng không được quá 50,9mm.

Ngoài những tiêu chuẩn cần có trên đây để đánh giá như thế nào là một khuôn mặt đẹp thì bạn cũng cần phải quan tâm đến tóc và da trên khuôn mặt, vì đây là hai bộ phận thường xuyên được trang điểm và thay đổi kiểu tóc nên sẽ tạo ra những phong cách thời trang mới mẻ và làm thay đổi những tỉ lệ trên khuôn mặt của bạn.

 

Đọc thêm:

Làm thế nào để có được khuôn mặt đẹp

Với sự phát triển ngày càng hiện đại của các phương pháp thẩm mỹ, thì để sở hữu một khuôn mặt thẩm mỹ là điều không quá khó. Hiện nay, phương pháp thẩm mỹ phẫu thuật xương mặt được xem là giải pháp tối ưu nhất để có được khuôn mặt đẹp và hoàn hảo với các tỉ lệ vàng và đường nét hài hòa, cân đối trên khuôn mặt.

Các bước trong quy trình phẫu thuật xương mặt:

 • Bước 1: tiến hành thăm khám và được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn về phương pháp phẫu thuật.

 • Bước 2: đo đạc tỉ lệ khuôn mặt trên film CT và chụp ảnh kích thước mặt thật.

 • Bước 3: thực hiện phẫu thuật tạo hình đường viền xương hàm hay gọt hàm có bước gây mê tại các bệnh viện chất lượng. Đường rạch được thực hiện ở trong miệng có khả năng giấu sẹo tối đa.

 • Bước 4: sau hậu phẫu thì bệnh nhân sẽ được nằm viện 1 ngày để tiến hành theo dõi, trong 7 ngày đầu sẽ có hiện tượng sưng vù và sau 1 tháng sẽ dần trở nên tự nhiên hơn. Trong suốt thời gian này cần thực hiện đúng theo những chỉ định của bác sĩ để không xảy ra những trường hợp sai sót đáng tiếc.

Tiến hành phẫu thuật xương mặt để có khuôn mặt đẹp

Tiến hành phẫu thuật xương mặt để có khuôn mặt đẹp

Như vậy, trong bài viết trên chúng tôi đã cung cấp đến các bạn những thông tin vô cùng bổ ích liên quan đến chủ đề thế nào là khuôn mặt đẹp và những giải pháp để có được khuôn mặt đẹp. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết trên các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin và kinh nghiệm để có thể sở hữu được những khuôn mặt đẹp.

5 (100%) 1 vote

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*