Mức lương XKLD Nhật Bản phụ thuộc vào yếu tố nào?

Nhiều người vẫn thắc mắc mức lương của người lao động Nhật Bản tăng lên theo từng năm và từng thời điểm là do đâu ? Hãy cùng tìm hiểu xem mức lương xuất khẩu lao động Nhật phụ thuộc vào yếu tố nào nhé!

Mức lương XKLD Nhật phụ thuộc yếu tố nào

Mức lương xuất khẩu lao động Nhật phụ thuộc vào yếu tố nào ?

Lương của người lao động phụ thuộc vào những yếu tố cơ bản như:

  • Thay đổi theo từng khu vực làm việc:

Mỗi một khu vực lại trả mức lương khác nhau cho người lao động. Các vùng trung tâm thường có thu nhập trả cho người lao động cao hơn những vùng ngoại ô khác.

  • Thay đổi theo ngành nghề :

Mỗi công việc được trả mức lương khác nhau và phụ thuộc vào trình độ chuyên môn và tay nghề của mỗi ngưới. Những công việc đòi hỏi có kinh nghiệm cũng như môi trường làm việc nguy hiểm hay độc hại sẽ được trả mức lương cao.

  • Thay đổi theo công việc:

Yêu cầu của công việc cũng ảnh hưởng tới mức lương của người lao động. Các công việc cần kỹ thuật cao như cơ khí, chế tạo hay may mặc cũng có mức thu nhập cao hơn những công việc khác.

  • Từng doanh nghiệp lại trả mức lương khác nhau:

Mỗi doanh nghiệp lại có mức lương khác nhau phụ thuộc điều kiện của từng xí nghiệp. Nhiều lao động được trả mức lương cao cùng các chế độ đãi ngộ hấp dẫn từ các doanh nghiệp làm ăn tốt.

Tin khác: Ở tuổi 40 có cách nào giúp phụ nữ luôn tươi trẻ

Tiền lương tăng trong năm 2019

Mức lương xuất khẩu lao động Nhật phụ thuộc vào yếu tố nào ?

Đồng Yên tăng cũng là lý do khiến cho tiền lương của người lao động cũng cao hơn. Nền kinh tế của Nhật ngày càng phát triển đòi hỏi tuyển dụng nhiều lao động hơn. Đây là cơ hội cho nguồn nhân công Việt Nam giá rẻ có tay nghề cao được tiếp cận với thị trường lao động Nhật.

Người lao động động có cơ hộ dang Nhật làm việc một cách dễ dàng hơn. Chính sách cởi mở đã cho phép nhiều đối tượng lao động về độ tuổi, ngoại hình, năng lực,… được sang Nhật làm việc hơn.

Mức lương bao nhiêu là phụ thuộc vào các khoản chi phí mà người lao động phải bỏ ra sau khi được nhận lương. Mức lương của người lao động phải trừ đi các khoản phí sau:

Thuế: Người lao động phải đóng thuế sau khi đã tính được mức lương cơ bản. Tiền thuế của người lao động là khoảng 1500 Yên cho mỗi tháng.

Tiền bảo hiểm: Người lao động phải đóng các loại bảo hiểm khác nhau, khoản tiền bảo hiểm này rơi vào khoảng <20.000 Yên mỗi tháng. Thay vào đó người lao động sẽ được hỗ trợ các chính sách ưu đãi hấp dẫn và bảo vệ sức khỏe của bản thân.

Phí nội trú: Người lao động phải đóng các khoản phí cư trú khi làm việc tại Nhật. Nếu người lao động làm việc tại các xí nghiệp và được họ hỗ trợ về nơi ở thì mức chi phí sẽ rẻ hơn rất nhiều.

Tiền ăn, điện: Các khoản chi phí này người lao động cũng phải đóng khi sang Nhật làm việc. Tuy nhiên, tiền điên và tiền nước ở Nhật cũng không quá đắt và nằm trong khả năng chi trả của người lao động.

Các khoản chi phí khác: Các khoản chi  phí khác như đi lại, vui chơi,.. điều này phụ thuộc vào chế độ sinh hoạt và nhu cầu của từng người.

Với những ai thắc mắc mức lương xuất khẩu lao động nhật bản thì trên đây là cơ hội đầy đủ nhất cho bạn. Đây là mức lương khá hấp dẫn với nhiều người lao động.

Tin khác: Kinh nghiệm chọn chậu rửa bát phù hợp nhất cho mọi gian bếp

5 (100%) 1 vote

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*