Nhân sâm khác hồng sâm như thế nào?

Nhân sâm và Hồng sâm cùng được gọi chung là Sâm – thảo dược quý hiếm từ thiên nhiên, là tinh hoa đất trời hội tụ đặc biệt ưu ái ban tặng cho con người. Tuy nhiên, nếu không tìm hiểu, có không ít người vẫn lầm tưởng về hai dòng sản phẩm này cùng là một loại. Thực chất nhân sâm khác hồng sâm như thế nào, câu trả lời sẽ được bật mí cho các quý bạn trong bài viết dưới đây.  

Nhân sâm Hàn Quốc – tinh hoa đất trời hội tụ

Theo như Y học cổ truyền cho biết: Sâm được biết đến chính là loại dược thảo quý hiếm và vô cùng khó trồng, được ví như thứ “vàng mười” và xếp vào 1 trong tứ đại bổ của Đông Y “ Sâm – Nhung – Quế – Phụ” . Và trong cuốn “Thần nông bản thảo” có ghi chép loại dược liệu này được nhắc đến là thần dược và được sử dụng từ hơn 3000 năm trước trong hỗ trợ điều trị và phòng chống bệnh tật ở con người. Đều bắt nguồn từ những củ nhân sâm tươi được nuôi trồng chủ yếu tại các vùng núi cao có khí hậu ôn đới, mát mẻ ( đặc biệt là tại Hàn Quốc) và thu hoạch theo thời kỳ với độ tuổi tốt nhất là 6 năm thế nhưng lại có sự phân biệt giữa nhân sâm và hồng sâm. Vậy Nhân sâm là gì? Hồng sâm là gì?

Xem thêm: 

Bệnh viêm xoang có nguy hiểm không?

Những phương thuốc từ thiên nhiên giúp bổ thận dương

Nhân sâm hay còn phân biệt rõ hơn với tên gọi khác là “sâm tươi”, những củ nhân sâm lúc này sau khi được thu hoạch sẽ không qua quá trình chế biến mà chỉ được làm sơ chế làm sạch và để nguyên trạng. Tại sao lại gọi là “Nhân sâm”? Khi cắt nghĩa cụ thể tên tên “ Nhân sâm”, có một số tài liệu ghi chép rằng “ Nhân” có nghĩa là người, chữ “Sâm” trong chữ “Tham”có nghĩa là tham gia, chen vào, với những con người có tài cao đức trọng được chen vào ngang hàng với trời đất còn được gọi là tam tài ( theo 3 giới Thiên – Địa – Nhân). Cũng vì thế mà sâm có công dụng đặc biệt trong việc bồi bổ và hỗ trợ con người một cách hiệu quả trong những căn bệnh nguy nan hữu hiệu và đắc lực, thực tế là vì Sâm rất quý nên mượn nghĩa chữ “Nhân” để đặt tên là ‘Nhân sâm”. Hơn nữa bên cạnh đó cũng có các sách ghi chép lại cho thấy rằng vì những củ nhân sâm có hình dáng với đầu, mình và tay chân tựa như hình người nên được gọi là Nhân sâm.  

Theo như các nghiên cứu cũng đã chứng minh được Nhân sâm là dược thảo thiên nhiên có hàm chứa nhiều nguồn chất dinh dưỡng có lợi đối với sức khỏe và cho đến những tác dụng vô cùng đặc biệt với sức khỏe của con người. Tại nhiều quốc gia khác nhau như Ấn Độ, Triều Tiên, Nhật Bản, hay các vùng Viễn Đông Ngam vùng Bắc Mỹ ở Hoa Kỳ cũng trồng nhân sâm nhưng Sâm Triều Tiên Hàn Quốc từ xa xưa cho đến nay vẫn được xem là nổi tiếng nhất. Và theo như các nghiên cũng cho thấy rằng Nhân sâm tồn tại chủ yếu ở trong 3 khu vực tiêu biểu là Hàn Quốc ( Korea), vùng Mãn Châu và ở tỉnh ven biển Siberia. Trong đó, Hàn Quốc được biết đến là một địa điểm hội tụ đầy đủ các điều kiện để nuôi trồng và phát triển nhân sâm thuận lợi và giúp cho ra đời những củ sâm có chất lượng tốt nhất đảm bảo chứa nhiều giá trị dinh dưỡng giúp tăng cường bổ sung cho cơ thể. Cũng với lý do này mà khi nhắc tới Nhân sâm, người ta thường gắn liền với thương hiệu là Nhân sâm Hàn Quốc.

Hồng sâm phù hợp cho nhiều đối tượng sử dụng chăm sóc sức khỏe

Hồng sâm ( hay còn được gọi với tên là Red Ginseng) có nguồn gốc chiết xuất hoàn toàn tự nhiên được chế biến từ nhân sâm tươi đạt 6 năm tuổi chất lượng cao có chứa nhiều hàm lượng chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe con người.

Gọi là hồng sâm bởi từ những củ nhân sâm tươi sau khi được rửa sạch, để ráo và chọn lọc kỹ càng những củ sâm đạt tiêu chuẩn cả về hình dáng và chất lượng sẽ được xếp thành từng hàng vào khay đem hấp ở nhiệt độ cao trong suốt nhiều ngày cho đến khi củ sâm khô lại chỉ còn khoảng dưới 14% thành phần nước. Sau đó sâm sẽ được sấy khô dưới môi trường tự nhiên, và có sự thay đổi về màu da và ruột củ sâm với màu đỏ hay vàng nâu sẫm nên được gọi là hồng sâm.

Hy vọng với những định nghĩa cụ thể cũng như phân tích chi tiết ở bài viết trên sẽ giúp các quý bạn đọc hiểu rõ thế nào là nhân sâm, hồng sâm, sự khác nhau của loại dược thảo đứng đầu Đông Y “ Sâm – Nhung – Quế – Phụ”.

Vậy nhân sâm khác hồng sâm như thế nào?

Hồng sâm (còn được gọi với tên là Red Ginseng) là những củ sâm tươi có chất lượng cao với hàm lượng  nguồn dinh dưỡng đặc biệt có lợi đối với sức khỏe với nguồn gốc chiết xuất hoàn toàn tự nhiên, được nuôi trồng ở trong điều kiện tốt và được đưa vào xử lý và trải qua nhiều công đoạn chế biến cẩn thận theo phương pháp truyền thống kết hợp với kỹ thuật khoa học tân tiến trên dây chuyền sản xuất hiện đại.

Tên “ Hồng sâm” được gọi bắt nguồn từ màu sắc củ sâm có sự thay đổi sau quá trình chế biến. Từ những củ nhân sâm tươi được thu hoạch, đem rửa sạch, để ráo rồi chọn lọc kỹ càng đạt tiêu chuẩn cả về hình dáng và chất lượng nên được xếp thành từng hàng vào khay rồi đem hấp ở nhiệt độ cao qua nhiều giai đoạn cho đến khi củ sâm đạt tiêu chuẩn chỉ còn khoảng dưới 14% thành phần nước. Tiếp tục được sấy khô dưới môi trường tự nhiên có thể nhận thấy rõ sâm có sự thay đổi lớn về màu da và ruột củ sâm với màu đỏ hay màu vàng nâu sẫm nên được gọi là hồng sâm. Đặc biệt là từ nhân sâm trở thành hồng sâm không hề làm hao tổn nguồn dinh dưỡng ban đầu, thậm chí còn giúp gia tăng các dưỡng chất có lợi, đặc biệt là các thành phần Ginsenosides có trong saponin tăng lên đáng kể và là thành phần chính yếu tạo nên những tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe con người.

Nhân sâm khác Hồng sâm như thế nào ở bài viết trên đã giúp cho các quý bạn đọc hiểu rõ hơn, cụ thể hơn đặc biệt có thể dễ dàng phân biệt được thế nào là nhân sâm, thế nào là hồng sâm. Ngoài ra các quý bạn đọc có thể tham khảo “ Hồng sâm sử dụng cho đối tượng nào?” để có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp để trải nghiệm sử dụng nâng cao bồi bổ sức khỏe cho bản thân và cả gia đình.

Nguồn bài viết: congtyhongsam.com

4.5 (90%) 8 votes

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*