Thông tin về công ty xuất khẩu lao động uy tín hiện nay

Nhật Bản hiện tại được xem là thị trường lao động béo bở đối với người lao động Việt Nam nhưng cũng không dễ dàng để có thể qua Nhật làm việc. Trở thành những thực tập sinh xuất khẩu lao động Nhật Bản cần phải trải qua những đợt phỏng vấn, thi tuyển hết sức sát sao. Việc lựa chọn đơn hàng của một công ty xuất khẩu lao động uy tín cũng ảnh hưởng rất lớn đến sự an toàn, quyền lợi của người lao động. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn một số kiến thức về công ty xuất khẩu lao động.

Xuất khẩu lao động là gì?

Xuất khẩu lao động được xem là một hoạt động kinh tế mà ở đó, cung ứng các lao động Việt Nam sang nước ngoài làm việc để đáp ứng nhu cầu nhân công to lớn của nước ngoài. Nhật Bản với tầm vóc là cường quốc kinh tế hàng đầu thế giới là quốc gia tham dụng lao động rất nhiều đồng thời lương trả cho người lao động cũng rất cao. Có lẽ mức lương cao chính là điểm hấp dẫn nhất đối với người lao động.

Xuất khẩu lao động giúp cải thiện phần nào cuộc sống của người Việt Nam, tạo một nguồn thu nhập ổn định với mức lương cao gấp 3 lần lương Việt Nam, đem về nguồn ngoại tệ to lớn cho đất nước và tạo cơ hội cho người lao động tiếp xúc với những tiến bộ khoa học, kĩ thuật. Bên cạnh những mặt tích cực vẫn còn những mặt tiêu cực như tình trạng người lao động bị bóc lột, lừa đảo, tình trạng lưu trú không hợp pháp.

Những công ty xuất khẩu lao động làm nhiệm vụ giới thiệu, đào tạo về trình độ làm việc, hồ sơ, thủ tục, giấy tờ, visa, vé máy bay cho người lao động… Ngược lại để nhận được những điều đó thì người lao động phải trả một khoản phí cho họ được gọi là phí môi giới.

Làm thế nào để tìm được công ty xuất khẩu lao động uy tín?

Việc lựa chọn một công ty xuất khẩu lao động uy tín như nhanlucnhatban (amasco), jvnet hay javiet là rất quan trọng, đây là danh sách các công ty đã được dolab cấp giấy phép hoạt động. Có thể tìm hiểu qua các trang mạng, các bài viết được đăng trên các trang web chính thống, qua các phương tiện truyền thông đại chúng…

Ngoài ra, bạn có thể kết bạn và làm quen với những người đã từng có kinh nghiệm đi xuất khẩu lao động để học hỏi và lắng nghe những chia sẻ của họ để có thể lựa chọn đúng ngành, đúng nghề, tìm một công ty uy tín hàng đầu và chuẩn bị một hành trang kĩ lưỡng trước khi bước vào làm việc trong môi trường nước ngoài như Nhật Bản.

Tin khac: https://blogsongkhoe.net/blog/

Mức lương XKLD Nhật Bản phụ thuộc vào yếu tố nào?

Đánh giá bài viết

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*