Tổng hợp các mẹo giúp ngủ ngon với bồn ngâm chân

Mất ngủ là tình trạng thường gặp ở một số người. Đặc biệt là người cao tuổi. Áp dụng các phương pháp ngâm chân thay vì sử dụng thuốc tây là một trong những liệu pháp chữa mất ngủ an toàn. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ tổng hợp các mẹo giúp ngủ ngon với bồn ngâm chân. Nếu bạn cũng đang băn khoăn với thông tin này, hãy tham khảo thông tin ở bài viết dưới đây nhé.

 

Tổng hợp các mẹo giúp ngủ ngon với bồn ngâm chân
Tổng hợp các mẹo giúp ngủ ngon với bồn ngâm chân

1.Những nguyên nhân gây mất ngủ và các mẹo giúp ngủ ngon nhiều người áp dụng

Mất ngủ là tình trạng thường gặp ở một số người. Và có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng này.

1. 1 Mất ngủ do tâm lý:

Có rất nhiều người thường bị mất ngủ do trạng thái tâm lý không ổn định. Họ cũng không biết cách điều chỉnh tâm lý và điều này gây nên tình trạng khó đi vào giấc ngủ một cách tự nhiên nhất.

1.2 Do trạng thái căng thẳng lo âu ở một số người

Trạng thái căng thẳng và lo âu là tình trạng thường gặp ở một số người đặc biệt là với những ai không biết cách cân bằng cuộc sống

2. Các mẹo giúp ngủ ngon nhiều người áp dụng

Bám sát một lịch trình ngủ cùng giờ đi ngủ và thời gian thức dậy, ngay cả vào cuối tuần. Điều này giúp điều chỉnh đồng hồ của cơ thể bạn và có thể giúp bạn ngủ và ngủ vào ban đêm.

+Tập thể dục

Tập thể dục vào buổi sáng là tốt nhất, nhưng nếu bạn không thể dậy sớm, thì có thể tập vào buổi chiều hoặc tối. Nhưng đừng tập thể dục vào giờ mà lẽ ra bạn nên dành để ngủ nhé.

+Ngủ với một chiếc gối thoải mái

Thiết kế một môi trường để tạo điều kiện thuận lợi cho việc ngủ. Phòng ngủ của bạn phải thoáng mát – trong khoảng từ 22 đến 27 độ. Phòng ngủ của bạn cũng không được có bất kỳ tiếng ồn nào có thể làm phiền giấc ngủ của bạn. Cuối cùng, phòng ngủ của bạn nên không có ánh sáng.

Ngủ trên nệm và gối thoải mái. Loại bỏ những chiếc gối đã sử dụng lâu năm( vì có thể nó không còn sử dụng tốt )

+Tránh uống rượu, thuốc lá, và các bữa ăn nặng vào buổi tối.

 Rượu, thuốc lá và caffeine có thể làm gián đoạn giấc ngủ. Ăn các bữa ăn nặng hoặc cay có thể gây khó chịu do khó tiêu có thể khiến bạn khó ngủ. Nếu bạn có thể, tránh ăn các bữa ăn lớn trong hai đến ba giờ trước khi đi ngủ. Hãy thử một bữa ăn nhẹ 45 phút trước khi đi ngủ nếu bạn vẫn đói.

+Thư giãn.

Cơ thể bạn cần thời gian để chuyển sang chế độ ngủ, vì vậy hãy dành một giờ cuối cùng trước khi đi ngủ để thực hiện một hoạt động làm dịu như đọc sách. Đối với một số người, sử dụng một thiết bị điện tử như máy tính xách tay có thể khiến bạn khó ngủ, bởi vì loại ánh sáng đặc biệt phát ra từ màn hình của các thiết bị này đang kích hoạt lên não. Nếu bạn khó ngủ, hãy tránh các thiết bị điện tử trước khi đi ngủ hoặc vào giữa đêm.

Nếu bạn không thể ngủ, hãy vào một phòng khác và làm gì đó thư giãn cho đến khi bạn cảm thấy mệt mỏi. Tốt nhất là lấy vật liệu làm việc, máy tính và tivi ra khỏi môi trường ngủ. Chỉ sử dụng giường của bạn cho giấc ngủ và tình dục để tăng cường sự liên kết giữa giường và giấc ngủ. Nếu bạn liên kết một hoạt động hoặc vật phẩm cụ thể với sự lo lắng về giấc ngủ, hãy bỏ qua nó khỏi thói quen đi ngủ của bạn.

 

Tổng hợp các mẹo giúp ngủ ngon với bồn ngâm chân
Tổng hợp các mẹo giúp ngủ ngon với bồn ngâm chân

3.Mẹo giúp ngủ ngon với bồn ngâm chân

Thông tin phía trên là một vài gợi ý về mẹo giúp ngủ ngon nhiều người thường áp dụng. Quay trở lại vấn đề mẹo giúp ngủ ngon với bồn ngâm chân. Thông tin dưới đây chúng tôi sẽ tổng hợp một số bài thuốc bạn có thể áp dụng để ngâm chân giúp ngủ ngon khi bằng bồn ngâm chân. Chúng ta cùng theo dõi và thử áp dụng nhé

Có rất nhiều bài thuốc  bạn có thể áp dụng để ngâm chân với bồn ngâm chân trị chứng mất ngủ. Thông tin của bài viết này chúng tôi gửi tới bạn bài thuốc đơn giản nhất

Bài 1 :

Sử dụng bồn ngâm chân, ngâm chân hàng ngày kèm với nước nóng trước khi đi ngủ sẽ giúp cơ thể thư giãn và giúp bạn ngủ ngon. Tuy nhiên với một số loại bồn ngâm chân giá tốt có kèm chức năng tự làm nóng nước thì bạn chỉ cần dùng nước lạnh, sau đó ngồi trên một chiếc ghế và ngâm chân thư giãn.

Bài 2

Ngâm chân nước muối kèm gừng

Cách làm: gừng đập nát, muối : 20gr. Đun sôi nước, thả gừng và muối vào sau đó ngâm chân bình thường. Với bồn ngâm chân thì bạn chỉ cần đập dập gừng hoặc sử dụng tinh dầu gừng kèm muối hạt để ngâm chân

Kết luận

Hi vọng với những chia sẻ về mẹo giúp ngủ ngon với bồn ngâm chân trên đây. Bạn có thêm thông tin cho mình khi lựa chọn các phương pháp an toàn để trị chứng mất ngủ. Mọi thông tin cần tư vấn cũng như sở hữu thiết bị này với giá thành ưu đãi, hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin ở cuối bài.

Công ty cổ phần Doca
Đ/C: Số 58, Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội
ĐT: 04. 85 876 888 – Hotline: 0943 979 989

Xem thêm

 Kiến thức cần biết về áp xe chân răng

Godetox giảm cân tốt không? 1 liệu trình giảm được bao nhiêu cân?

Đánh giá bài viết

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*